Hoạt động nghệ thuật - quần chúng
Chương trình nghệ thuật Giai điệu biên cương chào mừng 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân
Ngày 28/2, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn Nghệ thuật tỉnh phối hợp cùng Đội tuyên truyền văn hóa (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh) tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật Giai điệu biên cương tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.
“Đêm thơ – ca Nguyên tiêu” chào mừng ngày Thơ Việt Nam và xuân Kỷ Hợi 2019
Tối 16/2 tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, hòa trong không khí ngập tràn sắc xuân, Trung tâm văn hóa tỉnh chỉ đạo CLB thơ Việt Nam Điện Biên tổ chức “Đêm Thơ –Ca Nguyên tiêu” chào mừng ngày Thơ Việt Nam và xuân Kỷ Hợi 2019.
Sôi nổi các hoạt động Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019
Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm mới 2019 trên khắp mọi miền tổ quốc. Sáng 07/2(tức mùng 3 Tết âm lịch), tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình Hội xuân Kỷ Hợi năm 2019.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc "Điện Biên - đẹp mãi những mùa xuân"
Giữa không khí vui xuân hân hoan đón chào năm mới của toàn dân tộc. Tối 4-2 ( đêm giao thừa tết Kỷ Hợi 2019), tại Sân Quảng trường 7/5 UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Chương trình nghệ thuật "Điện Biên - đẹp mãi những mùa xuân" và bắn pháo hoa chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019. Tới dự chương trình có đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh, UB Mặt trậnTổ quốc tỉnh, lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn TP.Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên đến xem biểu diễn và chờ đón thời khắc giao thừa..
Múa nón nét đẹp văn hóa dân tộc Hà Nhì
Chiếc nón giang của người phụ nữ dân tộc Hà Nhì không đơn thuần chỉ là vật dụng che nắng, che mưa, mà còn là đạo cụ quan trọng trong những bài múa truyền thống của dân tộc Hà Nhì. Nếu ai đã một lần được xem múa nón dân tộc Hà Nhì ở Ðiện Biên, chắc hẳn sẽ ấn tượng và say đắm với những điệu múa nón nhẹ nhàng, uyển chuyển của thiếu nữ Hà Nhì.
Giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao giữa các xã biên giới
Ngày 9/12, nhân dịp Tết cổ truyền Hà Nhì, xã Sen Thượng và Sín Thầu, (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, Việt Nam) phối hợp với thị trấn Khúc Thủy (huyện Giang Thành, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tổ chức Chương trình Giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao (TDTT).
Chương trình Nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 64 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
Tối ngày 7/5, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ,Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2018) với chủ đề “Những năm tháng không quên”.
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật Chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30.4; ngày Quốc tế Lao động 1/5
Hòa trong không khí phấn khởi tự hào kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh, tối 30/4, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2018).
Giao lưu các Câu lạc bộ Bảo tồn Văn hóa dân gian dân tộc Thái năm 2018
Ngày 29/4, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Trung tâm Văn hóa tỉnh Điện Biên chỉ đạo Câu lạc bộ Bảo tồn văn nghệ dân gian dân tộc Thái Điện Biên tổ chức chương trình “Giao lưu các CLB Bảo tồn Văn hóa dân gian dân tộc Thái năm 2018”.
Giao lưu văn nghệ chào mừng Lễ Hội phật Giáo mùa Hoa ban 2018
Tối ngày 24/3 tại Trung tâm Hôi nghị Văn hóa tỉnh, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Lễ Hội phật Giáo mùa Hoa ban lần thứ 4 năm 2018.