Triển lãm
Chùm ảnh đẹp tại Lễ hội Hoa Ban 2018
Lễ hội Hoa Ban 2018 diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5/2018, các hoạt động trọng tâm từ 17 đến 19/3. Ban biên tập giới thiệu chùm ảnh đẹp trong Lễ hội.
Triễn lãm ảnh "Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tại Quảng Ninh
Ngày 23/4/2018, tại Quảng Ninh, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ phối hợ với Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh "Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ".
QUẦY SÁCH THAM GIA PHỤC VỤ LỄ HỘI THÀNH BẢN PHỦ NĂM 2018
Từ ngày 07/4 đến 09/4/2018 ( tức 22 - 24/2 âm lịch), Trung tâm Phát hành sách đã tham gia phục vụ lưu động trong khuôn khổ Lễ hội Thành Bản phủ và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Điện Biên lần thứ VII tại Di tích quốc gia Thành Bản Phủ.
Nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày hội sách và văn hóa đọc” năm 2018
Ngày 14/4, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018”, thu hút đông đảo người dân tham gia và tìm hiểu.
Thành công của hoạt động Phát hành sách tại Lễ hội Hoa Ban năm 2018
Từ ngày 16 đến 19/3/2018, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ, Trung tâm Phát hành sách tổ chức Quầy sách tham gia phục vụ Lễ hội Hoa Ban năm 2018.
Trưng bày triển lãm “Di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên”
Từ ngày 17/3 đến 19/3/2018, tại Quảng trường 7/5Bảo tàng tỉnh Điện Biên thực hiện trưng bày triển lãm: “Di sản Văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên” giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban.
Quảng bá tiềm năng du lịch Điện Biên tại TP. Hồ Chí Minh
Nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đẹp, tiềm năng du lịch của mảnh đất, con người Điện Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đoàn gồm 20 cán bộ, diễn viên và nghệ nhân các dân tộc tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh năm 2017, được tổ chức từ ngày 7 - 9/9 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC.
Điện Biên tham gia triển lãm ảnh “Thành tựu hợp tác phát triển Việt Nam - Lào”
Từ ngày 5 đến ngày 7/7, Ban Tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào đã tổ chức triển lãm ảnh “Thành tựu hợp tác phát triển Việt Nam - Lào” Tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La.
Ấn tượng "Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch"Tỉnh Điện Biên tại Ngày hội Giao lưu văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt - Lào lần thứ II, năm 2017
Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch, có sự tham gia của Trung tâm Xúc tiến du lịch12 tỉnh gồm: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Trị, Nghệ An, Thanh Hóa, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình.
ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG TRƯNG BÀY TẠI NHÀ TRƯNG BÀY BẢO TÀNG TỈNH ĐIỆN BIÊN
Ngày 9 tháng 6 năm 2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến đóng góp vào nội dung trưng bày Nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh.