Gương sáng xây dựng đời sống văn hóa      
Kiểm tra phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn huyện Nậm Pồ và huyện Mường Nhé
Tiếp theo chương trình kiểm tra phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Từ ngày 05- 08/11 đoàn kiểm tra làm việc tại các xã Nậm Khăn, Mường Nhé và Ban chỉ đạo (BCĐ) phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của huyện Nậm Pồ và huyện Mường Nhé.
Ý nghĩa các lễ cúng giỗ của người Thái đen Tây Bắc
Mỗi năm có tổ chức giỗ bản, giỗ mường một lần (xên bản, xên mường). Đó là ngày giỗ chung của cộng đồng với ý nghĩa là qua một năm vất vả nhọc nhằn phải có ngày nghỉ ngơi, chơi bời chung của cộng đồng.
Chiếc khăn Piêu độc đáo của phụ nữ Thái Đen
Chiếc khăn Piêu của người phụ nữ Thái không chỉ phục vụ cuộc sống hàng ngày mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội), các cô gái Thái ở tỉnh Sơn La đã giới thiệu nghệ thuật thêu khăn Piêu.
'Khau cút'- biểu tượng văn hóa độc đáo trên ngôi nhà sàn của người Thái đen
Trong tổng số 19 cộng đồng dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên, có nhiều cộng đồng dân tộc sử dụng mẫu nhà sàn để làm nhà ở.
Một nét văn hóa của đồng bào Thái Trắng Mường Lay, Điện Biên
VOV4.VN - Những nếp nhà sàn truyền thống lợp bằng đá Granite nằm san sát, soi bóng xuống lòng hồ thủy điện Sơn La là một nét đẹp văn hóa, nét đẹp kiến trúc truyền thống được cộng đồng người Thái Trắng tại Thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên giữ gìn và bảo tồn từ bao đời nay.
Bảo tồn di sản văn hóa truyền thống của người Thái trắng
(Thethaovanhoa.vn) - Thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên nằm ven lòng hồ Thủy điện Sơn La, là thủ phủ, trung tâm văn hóa của người Thái trắng tại Điện Biên. Hiện nay, dân tộc Thái trắng ở thị xã Mường Lay có tỷ lệ đông nhất với khoảng 70% dân số thị xã. Công tác bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc, đặc biệt là đối với dân tộc Thái, ngành Thái trắng trên địa bàn luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm.
Mường Nhé xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc
Với vai trò nòng cốt trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; những năm qua lực lượng Công an huyện Mường Nhé đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm, thực hiện tốt việc chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT)...
Gìn giữ văn hóa truyền thống gia đình trong đồng bào dân tộc Thái
Trong cuộc sống hiện đại, sự bùng nổ công nghệ thông tin, mở rộng giao lưu văn hóa; việc giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của mỗi dân tộc; tránh sự mai một, hòa tan văn hóa truyền thống là vô cùng cần thiết. Dẫu không tránh khỏi những ảnh hưởng ít nhiều của thực tế xã hội; song trong nhiều gia đình đồng bào Thái, nhờ sự tâm huyết của lớp người cao tuổi, sự quan tâm của cộng đồng, những nét văn hóa cốt lõi vẫn đang được nỗ lực gìn giữ, truyền dạy, phát huy.
Học Bác làm dân vận khéo
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Thấm nhuần tư tưởng đó của Người, những năm qua huyện Mường Ảng đã triển khai thực hiện tốt công tác dân vận nên xuất hiện nhiều mô hình dân vận khéo, có cách làm hay, đem lại hiệu quả tích cực, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tuổi trẻ Ðiện Biên tự hào tiếp bước cha anh
Những ngày này, hàng triệu con tim từ mọi miền Tổ quốc đang hừng hực khí thế hướng về kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Ðiện Biên Phủ. Sinh ra và lớn lên trong hòa bình, tuổi trẻ Ðiện Biên hôm nay nguyện tiếp bước cha anh giữ mãi truyền thống Ðiện Biên Phủ anh hùng trong dựng xây và phát triển quê hương, đất nước.
123456
  album ảnh
Xem tất cả
  Theo dòng sự kiện