Câu chuyện thông tin      
Trung tâm Văn hóa tỉnh báo cáo chương trình văn nghệ tổng hợp về phòng, chống ma túy, tội phạm mua bán người
Chiều 16/7, Trung tâm Văn hóa tỉnh báo cáo chương trình văn nghệ tổng hợp tuyên truyền cơ sở về phòng, chống ma túy, tội phạm mua bán người với chủ đề “Chặn đứng tội ác, để cuộc sống luôn bình yên”
Chú trọng công tác dân vận chính quyền
Dân vận là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy đảng, đoàn thể, chính quyền; trong đó, công tác dân vận chính quyền đóng vai trò quan trọng. Ðó được xác định là khâu then chốt tạo sự đồng thuận và huy động sức mạnh của nhân dân thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.
Phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Ðảng là then chốt
Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, nhất là thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Ðảng ta luôn xác định “phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Ðảng là nhiệm vụ then chốt”. Nhận thức và thấm nhuần tinh thần đó, Ðảng bộ tỉnh đã làm tốt công tác lãnh đạo, thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Ðảng gắn với phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
Sức dân trong xây dựng nông thôn mới
Cuối năm 2018, xã Chà Nưa (huyện Nậm Pồ) đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); đây cũng là xã đầu tiên của huyện đạt được kết quả này. Có được kết quả đó, ngoài nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương còn có đóng góp rất lớn từ phía nhân dân. Bà con đã chung sức, đồng lòng, góp công, góp của cùng nhau tham gia xây dựng NTM, từ đó tạo nên sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn.
Ðiện Biên Ðông phát huy vai trò tuyên truyền, cổ động
Nhận thức rõ tuyên truyền, cổ động là một bộ phận quan trọng của công tác chính trị, tư tưởng, có vai trò định hướng thông tin cho nhân dân, thời gian qua huyện Ðiện Biên Ðông đã triển khai thực hiện với nhiều nội dung phong phú, đa dạng từ cấp huyện tới cơ sở.
Phát huy quyền làm chủ của nhân dân
Những năm qua, việc thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở huyện Mường Nhé đã đạt được nhiều thành tựu đáng mừng. Ðặc biệt là đã phát huy quyền làm chủ và huy động được nguồn lực to lớn trong nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.
Cần phát huy vai trò của người dân đối với việc bảo vệ di tích
Trong những năm qua, nhiều di tích trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được trùng tu, tôn tạo, đặc biệt là di tích chiến trường Điện Biên Phủ, từ đó đã tránh được sự hủy hoại của thiên nhiên, môi trường, đồng thời đưa vào sử dụng, trở thành những điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước; các hoạt động văn hóa được tổ chức tại di tích đã góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho đồng bào các dân tộc, đồng thời giáo dục cho mọi tầng lớp nhân dân hiểu, tự hào về giá trị di tích lịch sử, văn hóa của địa phương một cách chân thực, sinh động. Song việc bảo vệ di tích hiện nay vẫn còn lệ thuộc vào các sở, ban, ngành chức năng và chính quyền địa phương chứ chưa thực sự lan tỏa được tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
Như cây đại thụ nơi biên ải
Từ nhiều năm qua, không cứ ngày nắng hay ngày mưa, mùa đông hay mùa hè, mỗi sáng tinh mơ - thời điểm mà những ngôi nhà trình tường của người Hà Nhì vẫn chìm sâu trong làn sương sớm se lạnh, thì già làng Lỳ Xuyến Phù, bản Tá Miếu, xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé) lại lên đường, cùng cán bộ, chiến sĩ Ðồn Biên phòng A Pa Chải tuần tra, bảo vệ đường biên cột mốc. Ở tuổi 62, ông Lỳ Xuyến Phù vẫn rất khỏe mạnh, dẻo dai, vững chãi như cây đại thụ giữa đại ngàn biên cương.
Dân vận tốt để bảo vệ vững chắc địa bàn
Thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ gần 28km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, trên địa bàn bàn 2 xã: Chung Chải và Leng Su Sìn, cấp ủy, Ban Chỉ huy Ðồn Biên phòng Leng Su Sìn không chỉ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, mà còn làm tốt công tác vận động quần chúng, đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ vững chắc địa bàn trên tuyến biên giới Việt - Lào.
Bàn giao đường điện “Thắp sáng đường quê” tại xã Mường Báng
Chiều ngày 22/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup, Chính quyền huyện Tủa Chùa, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Lễ Bàn giao đường điện “Thắp sáng đường quê” tại xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa.
1234
  album ảnh
Xem tất cả
  Theo dòng sự kiện