Tuyên Truyển - Cổ động - Triển lãm      
Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng tỉnh Điện Biên năng động trong việc khai thác tư liệu phim phục vụ nhân dân
Để có đủ nguồn tư liệu, phim hay, phong phú về thể loại, hấp dẫn về nội dung để thu hút khán giả, cung cấp cho các đội chiếu bóng lưu động phục vụ cán bộ, chiến sỹ, học sinh sinh viên, bà con nhân dân các dân tộc vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới… là một trong nhiều khó khăn thách thức đối với hoạt động của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng.
Bước phát triển mới của phong trào TDTT quần chúng
Cùng với nhiệm vụ phát triển KT-XH, phong trào TDTT của tỉnh Điện Biên có bước phát triển mạnh mẽ. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các Phòng VH-TT huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch hoạt động; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, xã, thị trấn tổ chức các giải thi đấu thể thao nhằm thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
Thoát nghèo nhờ mô hình chăn nuôi kết hợp
Ở xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ), từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng biết đến gia đình chị Nguyễn Thị Thu, bản Phi Lĩnh, bởi gia đình chị có tiếng chịu khó làm ăn, tăng gia lao động sản xuất, cung ứng nông sản chất lượng nên người dân trong xã, bản ai cũng quý mến, tin yêu.
Phình Giàng đã bớt gian nan
Những con đường êm thuận, những hạt thóc chắc mẩy, những đàn trâu, bò bụng no tròn… là hình ảnh chúng tôi ghi lại được khi trở lại Phình Giàng (huyện Ðiện Biên Ðông) - xã mà trước kia khi nhắc tới ai cũng phải lắc đầu ngao ngán bởi sự gian khó trăm bề. Nhưng nay, mọi thứ đang dần đổi thay. Tư duy người dân không còn “lạc hậu”; kinh tế từng ngày phát triển... Thành quả đó là nỗ lực của sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, nhất là khi chủ trương, đường lối đúng đắn của cấp ủy, chính quyền đến được với nhân dân qua “cầu nối” là những người cán bộ, đảng viên.
Phát huy vai trò già làng, người có uy tín trong bảo vệ biên giới
Là huyện vùng cao, biên giới, những năm qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đường biên mốc giới trên địa bàn huyện Nậm Pồ luôn được giữ vững. Có được kết quả như vậy, là nhờ sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số.
Điện Biên: 24 tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí tiêu biểu về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" dự giải thưởng Trung ương
Ngày 31-10-2017, dưới sự chủ trì của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban sơ khảo tỉnh Điện Biên đã tiến hành xét chọn các tác phẩm tham gia Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I, giai đoạn (2015-2018).
Quảng bá tiềm năng du lịch Điện Biên tại TP. Hồ Chí Minh
Nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đẹp, tiềm năng du lịch của mảnh đất, con người Điện Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đoàn gồm 20 cán bộ, diễn viên và nghệ nhân các dân tộc tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh năm 2017, được tổ chức từ ngày 7 - 9/9 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC.
Dự kiến tháng 10 tổ chức Hội thi "Tuyên truyền Lưu động tỉnh Điện Biên" lần thứ XVI, năm 2017
Hội thi "Tuyên truyền lưu động tỉnh Điện Biên” lần thứ XVI, năm 2017 dự kiến diễn ra từ ngày 4 - 6/10/2017 tại huyện Mường Ảng tỉnh Điện Biên
Ấn tượng về Liên hoan Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ tại Quảng trị
Thực hiện kế hoạch năm 2017. Căn cứ Thông báo triệu tập số 312/TB-VHCS ngày 9 tháng 5 năm 2017 của Cục văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị .
Hiệu quả phát triển du lịch cộng đồng bản văn hóa Him Lam 2, Thành phố Điện Biên Phủ
Xác định việc phát triển du lịch cộng đồng tại các bản của đồng bào các dân tộc trên địa bàn trong tỉnh là hướng đi cần thiết để đa dạng hóa các loại hình du lịch, khai thác tốt các giá trị văn hóa độc đáo, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, mang lại nhiều trải nghiệm lý thú và hấp dẫn đối với các khách du lịch khi đến thăm mảnh đất lịch sử và giàu bản sắc văn hóa.
12
  album ảnh
Xem tất cả
  Theo dòng sự kiện