Rộn ràng các hoạt động giao lưu Hội xuân Canh Tý

Sau tiếng trống khai hội, các hoạt động văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng hội xuân “Xuân Điện Biên” với các tiết mục hát, múa: "Tiếng hát dâng Đảng", "Duyên núi", "Xuân về bản em"... mang đến một không khí vui tươi, rộn ràng trong ngày đầu xuân năm mới. Bên cạnh đó là các môn thể thao, trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên như: tung còn, ném Papao, cờ tướng, chọi gà, bịt mắt đập bóng … và các hoạt động vui chơi có thưởng (hái hoa, xổ số bóc, phi tiêu, ném vòng cổ chai...). Đặc biệt, Hội xuân năm nay tổ chức Liên hoan nghệ thuật “Sức sống mới”, quy tụ các câu lạc bộ, nhóm nhảy, nhóm sở thích ở nhiều lứa tuổi trên địa bàn đến tham gia biểu diễn. Với 30 tiết mục thuộc các thể loại: ca múa nhạc, khiêu vũ, võ thuật, nhảy hiện đại, partin nghệ thuật…, Ban tổ chức đã đánh giá, chấm điểm và trao 13 giải A, 17 giải B cùng giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân có tiết mục xuất sắc. Tối cùng ngày, công diễn các tiết mục đặc sắc phục vụ nhân dân trong chương trình Dạ hội Mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý.

Hoạt động giao lưu hội xuân được tổ chức hàng năm, đã tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho bà con trên địa bàn, cũng như du khách đến lưu trú tại Điện Biên trong các ngày Tết, có dịp thưởng thức, giao lưu và trải nghiệm; đồng thời là sợi dây kết nối giữa truyền thống với hiện đại, thu hút giới trẻ tham gia. Từ đó góp phần bảo tồn những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Điện Biên; giới thiệu, quảng bá rộng rãi hơn tới du khách trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh giao lưu Hội Xuân:

Tin,ảnh: Lại Xuyến