Tin tức & sự kiện      
Giao lưu văn hóa, văn nghệ vui Tết dân tộc Mông năm 2020

Chương trình đã tái hiện lại những phong tục tập quán trong sinh hoạt của đồng bào dân tộc Mông ngày thường và dịp lễ, tết. Những điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc cùng các trò chơi dân gian: giã bánh dày, ném pa pao, tù lu, múa khèn, đánh cầu lông gà… đã tạo nên một không gian văn hóa đặc sắc, hấp dẫn, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tới thưởng thức, giao lưu và trải nghiệm.

Đặc biệt là phần trình diễn trang phục dân tộc Mông (ngành Mông Trắng, ngành Mông đỏ). Trang phục dân tộc vừa là niềm tự hào, vừa là bản sắc riêng tô điểm cho vườn hoa văn hóa đa sắc màu của đại gia đình 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam. Với sự khéo léo, tỉ mỉ, tinh tế; đồng bào Mông đã tạo nên những bộ trang phục rực rỡ, thể hiện khát vọng về một cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc, đồng thời khẳng định niềm tự hào là dân tộc Mông trong cộng đồng các Dân tộc Việt Nam.

 Các hoạt động ý nghĩa này góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng, Mừng xuân Canh Tý; đồng thời tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Mông tỉnh Điện Biên nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung; từ đó nâng cao nhận thức cho nhân dân các dân tộc về ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Tin, ảnh: Lại Xuyến

 


[ ]

Tin liên quan
Lễ hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay năm 2020
Tưng bừng các hoạt động Giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch chào đón năm mới 2020
Chương trình nghệ thuật “Sắc xuân Điện Biên” chào đón năm mới 2020
Sở VH,TT&DL: Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Công chức lãnh đạo, quản lý
Ra mắt Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên và ban Quản lý Di tích tỉnh Điện Biên
Trung tâm Văn hóa tỉnh Điện Biên: tổng kết Công tác Văn hóa, Tuyên truyền năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh tổng kết công tác Đảng năm 2019
“Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển” là chủ đề Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019.
Chương trình Nghệ thuật Chào mừng Đại hội đại đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2019
Lễ cúng bàn thờ "Xử Ka" của dân tộc Mông
  album ảnh
Xem tất cả
  Theo dòng sự kiện