Tin tức & sự kiện      
Lễ hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay năm 2020

Ngay từ sáng sớm, đông đảo nhân dân, khách du lịch đã có mặt tại Bến thuyền cơ khí để chứng kiến nghi lễ Tế Thần sông nước, với ý nghĩa cầu mong một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, để người dân yên tâm lao động sản xuất và gắn bó với nghề sông nước. Lễ hội đua thuyền năm nay có sự tham gia của 9 đội, bao gồm 6 đội thuộc các đơn vị tại thị xã Mường Lay và 3 đội khách mời đến từ huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên), huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) và huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La). Các đội  tham gia thi đua thuyền với đường dài 1.000m từ bản Hốc (Nhà khách Trúc An) đến cầu bản Xá. Dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, các đội đua đã nỗ lực hoàn thành nội dung thi đấu.

Bên cạnh hoạt động đua thuyền, Ban Tổ chức Lễ hội tổ chức trưng bày các gian hàng trưng bày, tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian. Kết thúc Lễ hội Đua thuyền đuôi én 2020, Ban Tổ chức đã trao 45 giải (gồm 10 giải nhất, 10 giải nhì, 19 giải ba, 01 giải tư và 05 giải khuyến khích). Ở nội dung đua thuyền, với đội hình đồng đều và có kỹ thuật tốt, đội đua thuyền huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) đã xuất sắc giành giải nhất, đội đua thuyền phường Sông Đà (thị xã Mường Lay) giành giải nhì và giải ba thuộc về đội đua thuyền huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La).

Tin, ảnh: Thái Châu


[ ]

Tin liên quan
Tưng bừng các hoạt động Giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch chào đón năm mới 2020
Chương trình nghệ thuật “Sắc xuân Điện Biên” chào đón năm mới 2020
Sở VH,TT&DL: Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Công chức lãnh đạo, quản lý
Ra mắt Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên và ban Quản lý Di tích tỉnh Điện Biên
Trung tâm Văn hóa tỉnh Điện Biên: tổng kết Công tác Văn hóa, Tuyên truyền năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Chi bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh tổng kết công tác Đảng năm 2019
“Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển” là chủ đề Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019.
Chương trình Nghệ thuật Chào mừng Đại hội đại đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2019
Lễ cúng bàn thờ "Xử Ka" của dân tộc Mông
Huyện Nậm Pồ tổ chức Lễ công bố và trao chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  album ảnh
Xem tất cả
  Theo dòng sự kiện