Hội thi - Hội diễn
Thí sinh Lò Thị Vui đăng quang Người đẹp Hoa Ban năm 2019

Trải qua các vòng thi, BTC đã chọn ra 18  thí sinh vào vòng chung kết. Các thí sinh lọt vào chung kết đến từ  các đơn vị, ngành, trường học đóng trên địa bàn tỉnh Điện Biên và tỉnh Sơn La. Trải qua 3 phần trình diễn: “Lung linh khoe sắc”- trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; “Nắng mai”- trình diễn trang phục áo tắm và “Dáng xuân”- trình diễn trang phục dạ hội, 5 thí sinh có điểm số cao nhất bước vào phần thi ứng xử.

Theo đố, Thí sinh Lò Thị Vui (SBD 30) đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã giành ngôi vị cao nhất: Người đẹp Hoa Ban năm 2019 và giải Người đẹp có gương mặt khả ái nhất;  Lò Thị Vui (SN 1998) sở hữu chiều cao 1m67, nặng 47kg. Với ngôi vị này, Lò Thị Vui sẽ nhận nhiệm vụ góp phần quảng bá du lịch Điện Biên nói riêng và các tỉnh Tây Bắc nói chung, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh hoa ban trở thành hình tượng mang tính đại diện cho vẻ đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên .

Người đẹp thứ hai và giải Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất: Lê Thị Thùy Trang (SBD 25 - TP. Điện Biên Phủ).

Người đẹp thứ ba: Lò Thị Hải Yến (SBD 19, huyện Mường Chà).

Ngoài ra, BTC còn trao giải phụ cho các thí sinh:

Người đẹp trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất: Lò Thị Thúy Nga (SBD 58, Điện Biên Đông).

Người đẹp trình diễn trang phục truyền thống dân tộc đẹp nhất: Lỳ Khò Pứ (SBD 77, Mường Nhé).

Người đẹp qua ảnh: Cà Thị Xuân (SBD 10, Sở Giáo dục và Đào tạo).

Người đẹp Thân thiện: Lê Đỗ Thùy Trang (SBD 36, TP.Điện Biên).

Người đẹp tài năng: Lò Thị Hoan (SBD 72, Sơn La).

Người đẹp trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất: Lò Thị Thanh Thủy (SBD 55, Điện Biên Đông).

Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất: Đào Thị Hòa (SBD 60, Sơn La).

Thí sinh Lò Thị Vui - Người đẹp Hoa Ban năm 2019, đồng thời đạt giải người đẹp có khuôn mặt khả ái nhất

Người đẹp thứ hai, Thí sinh có câu trả lời ứng xử hay nhất - Lê Thùy Trang

Người đẹp thứ ba - Lò Thị Hải Yến

Lò Thị Thúy Nga - Thí sinh đạt giải trang phục Áo Dài đẹp nhất

Cà Thị Xuân đạt giái Người đẹp qua ảnh

Đào Thị Hòa - Thí sinhh trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất

Thí sinh Lê Đỗ Thùy Trang đạt giải Người đẹp thân thiện

Lò Thị Hoan - thí sinh đạt giải Người đẹp tài năng.

Thu Thủy